Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý – Xu hướng tất yếu thời đại mới

Hà Nội được đánh giá là địa phương đi đầu cả nước trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Hà Nội được đánh giá là địa phương đi đầu cả nước trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực giáo dục. Hiện nay tất cả các cơ sở giáo dục tại Hà Nội đã được kết nối trong hệ thống phần mềm dùng chung đồng bộ trên toàn thành phố. Chính sự đồng bộ liên thông này đã tạo nên sự hiệu quả trong công tác điều hành, quản lý và giảng dạy của ngành giáo dục thủ đô.

ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục
Ứng dụng công nghệ trong quản lý giáo dục
Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục của Hà Nội

Thời gian qua Sở Giáo dục Hà Nội cũng đã triển khai rất nhiều phần mềm do thành phố cung cấp để quản lý hồ sơ học sinh, học bạ điện tử, sổ điểm điện tử. Ngoài ra phần mềm Sổ liên lạc điện tử cũng giúp cho thông tin giữa các Sở, Phòng Giáo dục và các trường được cập nhật nhanh chóng, cha mẹ học sinh cũng có thể tham gia đóng góp ý kiến, phản hồi các thông tin, giúp cho việc điều hành hoạt động của ngành được hiệu quả và sát với nhu cầu của xã hội hơn.

Không chỉ áp dụng công nghệ vào công tác quản lý, mà Sở cũng cho sử dụng phần mềm tuyển sinh đầu cấp trực tuyến, giúp cha mẹ và nhà trường giảm rất nhiều áp lực vào mỗi mùa tuyển sinh đầu cấp cho con em. Ba mẹ có thể ngồi ở nhà, hoặc bất kỳ đâu đăng nhập tài khoản và đăng ký nhập học cho con em mình qua các thiết bị có kết nối internet.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin cũng được nâng lên cấp độ mới, khi mà trước đây mỗi trường sẽ có một phần mềm quản lý riêng, việc này dẫn tới sự không đồng bộ, không thể trao đổi thông tin giữa các trường, hoặc giữa trường với các cơ quan quản lý giáo dục, do vậy công tác điều hành vẫn làm theo phương pháp truyền thông.

Nhật Cường Software vô cùng vinh dự khi là đơn vị được tin tưởng cung cấp cấp các giải pháp quản lý cho ngành Giáo dục. Trong tương lai việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý là xu hướng tất yếu không chỉ của ngành Giáo dục mà còn nhiều lĩnh vực khác. Nhật Cường hy vọng với những kết quả khả quan trong thời gian qua, sẽ tiếp tục được đồng hành cùng Hà Nội trong công tác số hóa bộ máy quản lý, góp phần xây dựng thành phố thông minh.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý – Xu hướng tất yếu thời đại mới
Đánh giá bài viết này
Bài cùng chuyên mục
Ý kiến khách hàng, người dùng