Những dấu hiệu cho thấy smartphone Android của bạn đã bị dính mã độc đào tiền ảo

Những dấu hiệu sau cho thấy smartphone của bạn đã bị dính mã độc đào tiền ảo

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Trong thời gian gần đây, nếu chiếc smartphone Android của bạn đang sử dụng trở nên bị giật lag, tụt pin nhanh hoặc bị quá nhiệt thường xuyên, thì có khả năng chiếc điện thoại của bạn đã bị dính mã độc đào tiền mã hóa.

Nguy cơ nhiễm virus mã độc đào tiền ảo trên smartphone Android

Những kẻ dùng mã độc này sau nó sẽ tiến hành chiếm quyền kiểm soát điện thoại của bạn để thực hiện chạy những thuật toán cực kỳ phức tạp, tiếp đó sẽ chia sẻ giải pháp cho toàn bộ mạng lưới để đổi lấy Bitcoin, hay lấy các loại tiền ảo khác có trên thị trường.

virus android, virus tiền ảo, điện thoại android nhiễm virus

Vụ dính mã độc mới nhất gần đây có liên quan đến mã độc cryptocurrency, đã được các chuyên gia an ninh tại công ty bảo mật ESET phát hiện ra. Bug Swasher – khi một tựa game được phát hành lên kho ứng dụng Google Play Store với số lượt tải về từ 1 triệu đến 5 triệu lần, và đã tiến hành đào tiền ảo mã hóa mà chủ sở hữu máy không hề hay biết.

Vào tháng 7, Google cho biết hãng sẽ loại bỏ các ứng dụng đào tiền mã hóa trên kho ứng dụng Play Store. Tuy nhiên, bản thân Google cũng khó mà xác định ứng dụng nào chứa mã độc Trojan Horse đào tiền. Hậu quả của việc smartphone bạn bị sử dụng tài nguyên trái phép là dung lượng sử dụng pin bị tuột giảm nghiêm trọng, trường hợp nặng hơn, có thể làm cho máy bị hỏng hoàn toàn.

Vì vậy, để tự bảo vệ smartphone của bạn tránh khỏi những tên hacker này, chuyên gia bảo mật khuyên người dùng Android nên cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nhất cho điện thoại yêu của mình, luôn thực hiện quét virus cho máy và không nên cài đặt các ứng dụng từ bên thứ 3.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Những dấu hiệu cho thấy smartphone Android của bạn đã bị dính mã độc đào tiền ảo
5 (100%) 1 vote
Bài cùng chuyên mục
Ý kiến khách hàng, người dùng