Nhật Cường Software chia sẻ 5 cách giảm căng thẳng nơi làm việc

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Khi bạn gặp căng thẳng trong công việc thì cần làm gì để giải tỏa căng thẳng? Đừng lo lắng, với 5 cách giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả nơi làm việc được Bộ phận Nhân sự & Tuyển dụng công ty Nhật Cường Software chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cân bằng lại và loại bỏ căng thẳng, làm việc tốt hơn.

Xoa bóp tay, vai

giảm căng thẳng nơi làm việc

Khi đang tập trung cao độ để làm việc khiến bạn gặp căng thẳng thì hãy tạm dừng công việc trong giây lát để xoa bóp tay vừa giúp giảm căng thẳng, vừa giúp giãn cơ, mang lại cảm giác dễ chịu cho các ngón tay sau khi đã gõ bàn phím liên tục vài giờ.

Ngoài ra, mỗi ngón tay trên bàn tay của con người đều liên quan chặt chẽ đến sức khỏe của các cơ quan trong cơ thể. Bạn muốn giảm căng thẳng thì hãy dành vài phút để mát xa các ngón tay, bàn tay từ đó sẽ giúp các bộ phận có liên quan cũng cảm thấy khỏe hơn.

Ngửi vỏ cam, quýt

giảm căng thẳng nơi làm việc

Thêm một cách giúp bạn có thể thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng nơi làm việc đó là chuẩn bị một ít vỏ cam, vỏ quýt trên bàn làm việc và ngửi chúng thường xuyên để thư giãn. Bởi vì khi cơ thể bạn căng thẳng, khó chịu, cảm thấy không thoải mái thì việc ngửi một ít mùi thơm dịu của vỏ cam, quýt sẽ giúp bạn bớt khó chịu, đỡ căng thẳng và thấy thoải mái hơn.

Đi khỏi bàn làm việc vài phút

giảm căng thẳng nơi làm việc

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, khó chịu và không tập trung làm việc được nữa thì hãy dừng lại đôi phút, rời khỏi chỗ làm việc, đi vài vòng trong văn phòng hoặc đến trao đổi, trò chuyện cùng đồng nghiệp. Hành động này sẽ giúp bạn trút bỏ được căng thẳng vừa qua lại có thể gắn kết được với đồng nghiệp, cũng như có thể tìm ra được cách giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Rửa nước lạnh cho tỉnh táo

giảm căng thẳng nơi làm việc

Căng thẳng trong công việc khiến tinh thần bạn không thoải mái, bạn căng thẳng, có vẻ nóng giận thì nhiệt độ của cơ thể có thể tăng. Và để cải thiện tình huống này thì bạn nên đứng dậy, đi thẳng ra nhà vệ sinh, rửa tay, rửa mặt dưới vòi nước lạnh, vỗ nước nhẹ vào sau gáy, vùng tai để kích thích các mạch máu lưu thông tốt trở lại.

Ngồi thiền hoặc tập Yoga

giảm căng thẳng nơi làm việc

Ngồi thiền và tập Yoga là những bộ môn không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn mà đây còn là cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng nơi làm việc. Bạn có thể dành 5 phút khi cảm thấy căng thẳng để ngồi thiền, tập Yoga và cảm nhận sự tĩnh lặng, tập trung hít thở để lấy lại cân bằng.

Hy vọng với 5 cách giúp giải tỏa căng thẳng khi làm việc mà Nhật Cường Software chia sẻ  sẽ giúp bạn lấy lại sức sống, khỏe khoắn hơn để sáng tạo  hơn, “bất chấp” môi trường làm việc căng thẳng. Chúc bạn thành công!

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Nhật Cường Software chia sẻ 5 cách giảm căng thẳng nơi làm việc
5 (100%) 1 vote
Bài cùng chuyên mục
Ý kiến khách hàng, người dùng