Làm thế nào khi nhân viên đòi tăng lương?

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Khi đi làm thì bất cứ nhân viên nào cũng đều mong muốn mình nhận được thu nhập xứng đáng cũng như được tăng lương khi làm việc tốt. Người đứng đầu mỗi doanh nghiệp sẽ làm như thế nào khi nhân viên của mình đòi tăng lương? Chủ doanh nghiệp nên làm gì khi điều chỉnh lương của nhân viên?

Muốn tìm câu trả lời, bạn hãy tham khảo ngay những thông tin mà Bộ phận Nhân sự & Tuyển dụng công ty Nhật Cường Software chia sẻ dưới đây nhé!

Áp dụng quy trình chuẩn để đánh giá yêu cầu tăng lương

Theo Nhật Cường Software, mỗi một doanh nghiệp cần xây dựng một quy trình chuẩn đánh giá yêu cầu tăng lương của nhân viên. Quy trình chuẩn này sẽ giúp việc đánh giá tăng lương cho nhân viên công ty trở nên công bằng, rõ ràng hơn. Và cũng nhờ quy trình chuẩn này, ban lãnh đạo công ty sẽ ít phải đau đầu hơn khi cân nhắc chuyện tăng lương cho nhân viên như thế nào mới là công bằng nhất.

Quy trình chuẩn đánh giá yêu cầu tăng lương cần phải được nêu rõ ra ai là người đưa ra quyết định cuối cùng về chuyện điều chỉnh mức lương cho từng nhân viên. Để cho công bằng thì mỗi doanh nghiệp nên chọn ra 2 người tham gia vào việc quyết định để đảm bảo tính khách quan, công bằng. Và tiêu chí đánh giá cần chủ quan để đảm bảo tính công bằng.

Để có thể đảm bảo quyền lợi cho nhân viên của mình thì không cần đợi đến khi nhân viên đề xuất tăng lương mà nhà quản lý nên chủ động đánh giá sự nỗ lực của nhân viên dựa trên các tiêu chí có sẵn trong quy định mà đề xuất, cân nhắc vấn đề tăng lương. Như vậy vừa có thể giúp nhân viên không còn lo lắng về vấn đề này cũng như xây dựng được niềm tin của nhân viên dành cho doanh nghiệp.

Tham khảo thông tin thị trường để đánh giá quyết định tăng lương

Mỗi một doanh nghiệp sẽ có thể tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để đánh giá năng lực nhân viên, và dựa vào năng lực, hiệu quả làm việc để đề xuất, cải thiện mức lương. Và việc tham khảo thông tin đánh giá năng lực, hiệu quả làm việc của nhân viên cần dựa trên sự chủ quan để mang lại tính công bằng.

Thay vì dựa vào đánh giá từ những thông tin xung quanh thì các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng có thể nghiên cứu các số liệu từ thị trường về vị trí nhân viên đang đảm nhận để đánh giá hiệu quả làm việc của họ. Những số liệu mới nhất từ cuộc nghiên cứu sẽ giúp nhà tuyển dụng đưa ra định liệu mức lương tương xứng nhất. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo cần so sánh với mức lương hiện tại mà doanh nghiệp đang chi trả cho các vị trí tương tự trong nội bộ để tránh tạo ra mâu thuẫn, bức xúc giữa các nhân viên.

Chủ doanh nghiệp cần chủ động tăng lương cho nhân viên hiện tại

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những nhân viên thỏa mãn với công việc và nhận được chế độ đãi ngộ, tăng lương hợp lý thì họ là những nhân viên sẽ gắn bó lâu dài với công ty. Điều này cho thấy, nếu doanh nghiệp muốn giữ được người tài giỏi thì hãy chủ động trong việc tăng lương cho nhân viên đang làm việc cho mình để hạn chế tình trạng khiến nhân viên chán việc.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng rằng nhà lãnh đạo mỗi doanh nghiệp sẽ có chính sách tăng lương cho nhân thật công bằng. Chỉ khi quyền lợi của mình được đảm bảo thì nhân viên mới đóng góp năng lực của mình thật tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Bộ phận Nhân sự và Tuyển dụng Nhật Cường Software

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Làm thế nào khi nhân viên đòi tăng lương?
5 (100%) 1 vote
Bài cùng chuyên mục
Ý kiến khách hàng, người dùng