Tại sao có nhiều sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường?

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Thị trường việc làm ngày càng khắc nghiệt, khi mà số lượng người cần việc nhiều hơn so với số lượng việc cần người thì tỷ lệ thất nghiệp chiếm tỷ lệ khá cao. Vậy bạn đã thật sự biết được nguyên nhân vì sao mà số lượng sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường ngày càng cao không?

Tốn thời gian và tiền bạc để nhận tấm bằng đại học, cao đẳng… nhưng đến khi ra trường thì khó kiếm được việc làm đúng chuyên môn đã học, thậm chí còn thất nghiệp. Bạn thất nghiệp bởi vì một số nguyên nhân dưới đây:

Ảo tưởng tấm bằng

cử nhân thất nghiệp, thất nghiệp, vì sao thất nghiệp

Bạn là một sinh viên tốt, đạt thành tích cao trong 4 năm học đại học để ra trường với tấm bằng khá giỏi nên dồn hết tự tin vào tấm bằng. Chính việc ảo tưởng với tấm bằng tốt nghiệp khá giỏi ấy, bạn sẽ kiếm được việc làm lương cao… là nguyên nhân khiến bạn khó tìm được việc, dễ bị thất nghiệp hơn. Bởi trong thời đại hiện nay, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên tuyển chọn nhân sự dựa vào năng lực thật sự chứ không dựa vào tấm bằng đại học.

Bạn cho rằng mình chỉ xứng đáng để làm việc lớn

Thêm một số bạn sinh viên cho rằng việc mình chọn lựa học chuyên ngành này kia, tốt nghiệp với loại khá giỏi thì chỉ xứng đáng làm những công việc đúng chuyên ngành, có giá trị cao, việc lớn nên khi được nhận vào để làm những công việc nhỏ nhặt, không đúng chuyên ngành thì tỏ vẻ không hài lòng và từ chối công việc ấy. Chính suy nghĩ, thái độ này đã khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, càng khiến cơ hội tìm được việc trở nên mong manh hơn.

Bạn chỉ thích công việc ổn định

Thêm nữa, có nhiều người sau khi ra trường mong muốn mình tìm được một công việc ổn định, lương ổn định, cuộc sống ổn định mà không có chí tiến thủ, không muốn nâng cao trình độ, chuyên môn và khả năng của bản thân.

Bạn nên biết rằng, nếu bạn đang có suy nghĩ này thì từ bỏ chúng ngay nhé, bởi những thành phần này rất khó tồn tại lâu dài, dễ bị đào thải khi mà nhà tuyển dụng luôn yêu cầu nhân viên của mình phải có chí tiến thủ.

cử nhân thất nghiệp, thất nghiệp, vì sao thất nghiệp

Bạn chỉ là một kẻ lười biếng, thích chém gió

Bạn thất nghiệp, khó kiếm được việc làm cũng là hậu quả của những kẻ lười biếng, chỉ thích chém gió mà không có cố gắng, nỗ lực khi tìm kiếm việc làm. Bởi vậy, những người siêng năng dễ kiếm việc làm hơn những người lười biếng. Bạn nên nhớ rằng, không có nhà tuyển dụng nào chịu bỏ tiền túi ra chỉ để thuê những kẻ vô tích sự, lười biếng mà suốt ngày đi chém gió đâu nhé!

Nếu bạn muốn tìm kiếm được việc làm như mong muốn trong thời buổi hiện nay thì trước hết, hãy dẹp ngay những suy nghĩ tồi tệ trên đây và không ngừng thay đổi bản thân theo hướng tích cực. Tìm được việc làm đã khó, làm thế nào để làm tốt công việc, được nhà tuyển dụng trân trọng càng khó hơn.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Tại sao có nhiều sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường?
5 (100%) 1 vote
Bài cùng chuyên mục
Ý kiến khách hàng, người dùng