Bí quyết sử dụng người tài của sếp giỏi

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Mỗi người lãnh đạo, làm sếp sẽ có bí quyết sử dụng nhân sự riêng của mình. Hôm nay, bạn hãy cùng Nhật Cường Software tìm hiểu bí quyết sử dụng người tài của sếp giỏi như thế nào nhé!

Không giao việc cho người thích đàn đúm

Đối với những nhân sự không thích làm việc, chỉ thích đàn đúm, nhiều chuyện, lười lao động thì tất nhiên, người làm sếp giỏi sẽ không bao giờ giao việc cho họ. Bởi vì những người chỉ thích tụ tập, buôn chuyện… này sẽ không bao giờ mang lại hiệu quả công việc tích cực.

Tách những kẻ ghét mình khỏi đám đông

Những kẻ ghét mình thì mãi mãi ghét mình nên khi bắt gặp, có người ghét mình đang tiếp cận các đám đông nhân sự trong công ty thì bản thân người lãnh đạo sẽ chủ động tách những kẻ như vậy ra khỏi đám đông. Thêm bạn bớt thù là tốt, nhưng nếu không bớt được thù thì hãy để những người là “kẻ thù” ấy tránh xa những người trung lập.

Bí quyết sử dụng người tài của sếp giỏi, nhật cường software

Không bao giờ xem thường sức mạnh kẻ ngốc

Người làm sếp giỏi chẳng bao giờ đánh giá một người tài giỏi qua vẻ bề ngoài mà chỉ đánh giá họ bằng năng lực thực sự. Bởi có những người nhìn bề ngoài trông rất là bình thường, thậm chí không được thông minh nhưng ẩn sâu bên trong họ là cả một nguồn sức mạnh kinh khủng.

Thống nhất đội ngũ để dẫn dắt team

Có nhiều nhà lãnh đạo chọn cách “chia để trị” khi quản lý nhân sự nhưng cũng có nhiều sếp chọn cách “thống nhất đội ngũ” để dẫn dắt team đoàn kết, vững mạnh và hoàn thành công việc tốt hơn. Một tập thể vững mạnh, đoàn kết sẽ có thể vượt qua được khó khăn trong công việc.

Truyền lửa cho cấp dưới

Một trong những bí quyết sử dụng người tài và khiến cho đội ngũ nhân sự thực sự phát huy hết khả năng của mình của một người sếp giỏi là phải trang bị kỹ năng truyền lửa đến nhân viên cấp dưới của mình. Bởi khi bạn truyền lửa, truyền nhiệt huyết đến nhân viên tốt thì sẽ tìm ra được những nhân viên trung thành, tận tâm với công việc. Và đây cũng là cách mà những nhà lãnh đạo giỏi thường áp dụng để xây dựng tinh thần đoàn kết, truyền nhiệt huyết để nhân viên sáng tạo, làm việc hết mình.

Ngoài ra, người lãnh đạo giỏi vẫn còn khá nhiều bí quyết sử dụng người tài khác nữa, nhưng mục đích chung vẫn là mong muốn người tài tận dụng, đóng góp năng lực của mình vào sự phát triển chung của tập thể, của công ty.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Bí quyết sử dụng người tài của sếp giỏi
5 (100%) 1 vote
Bài cùng chuyên mục
Ý kiến khách hàng, người dùng