Cáp quang internet gặp sự cố: Một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục phần nào ‘hậu quả’

Một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục phần nào hậu quả của việc cáp quang biển đi quốc tế AAG gặp sự cố, ảnh hưởng đến việc kết nối công việc của bạn.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Chiều ngày 23/8/2018, một số người dùng Internet Việt Nam cho biết đã gặp khó khăn khi truy cập các dịch vụ Facebook, Gmail hay vào các trang mạng đi quốc tế cũng tải trang khá chậm.

Đây đã là lần thứ 4 trong năm 2018, tuyến cáp quang biển đi quốc tế AAG gặp sự cố, làm ảnh hưởng chất lượng đường truyền kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

mot so meo nho khi cap quang di quoc te gap su co

Để tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn, Nhật Cường software chia sẻ cho bạn một số mẹo nhỏ sau đây giúp bạn tự khắc phục mạng chậm khi đứt cáp quang

1. Việc đầu tiền là tắt bớt ứng dụng không cần thiết

Các đoạn quảng cáo flash, các phần mềm download,… là các ứng dụng tốn rất nhiều lưu lượng của mạng sẽ làm cho việc truy cập Internet của bạn trở nên chậm chạp hơn. Vì vậy, việc cần thiết phải cài đặt thêm các tiện ích chặn quảng cáo hay thiết lập thêm chế độ sử dụng cho các phần mềm download được xem là giải pháp cải thiện tốc độ mạng tạm thời.

2. Tùy chỉnh với trình duyệt lướt web

Với tình trạng tốc độ mạng Internet chạy chậm, nếu chỉ có nhu cầu duyệt email hay đọc thông tin, ký tự bạn nên chuyển sang chế độ xem HTML. Ngoài ra, còn 1 cách đơn giản hơn, hiện tại rất nhiều website đã có phiên bản di động. Việc gõ thêm chữ “m.” vào trước địa chỉ trang web đó là bạn có thể xem ngay bản mobile trên desktop, laptop hay macbook, với cách này giúp giảm tải bớt dung lượng nhằm tăng tốc độ mạng Internet sử dụng.

3. Sắp xếp lại công việc cần dùng đến Internet

Hãy liệt kê những công việc mình sắp làm thực sự cần đến mạng Internet, các trang web đơn giản bạn nên ưu tiên xử lý những công việc đó trước và lưu lại các trang web nặng hơn để xử lý sau.

4. Hãy thử một địa chỉ DNS khác

Cách này chỉ phù hợp cho một số website nhất định. Hai địa chỉ DNS thường sử dụng nhất được nhắc tới hiện nay là OpenDNS và Google Public DNS. Việc thay đổi chỉ có thể khắc phục tạm thời tốc độ truy cập mạng.

Một số mẹo bỏ túi mà Nhật Cường Software chia sẻ dưới đây có thể là những giải pháp tình thế xua tan đi nỗi bực dọc khi truy cập Internet “ngày cá mập hoạt động”.

Thích và chia sẻ để ủng hộ Nhật Cường News!

Cáp quang internet gặp sự cố: Một số mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục phần nào ‘hậu quả’
5 (100%) 1 vote
Bài cùng chuyên mục
Ý kiến khách hàng, người dùng